Ngôn ngữ   

Thùng rác quá tải trong những ngày tết Con Gà

09/01/2018

Ngày tết nhà nhà dọn dẹp nào là dồ cũ, đồ lỗi mốt, hàng tồn không dùng tới nhiều khi có những món đồ chưa dùng bao nhiêu lần nhưng cất kỹ quá thành ra quyên luôn. Có cái còn vớt vát bán được ve chai kiếm vài đồng lẻ còn có những cái chỉ có thể cho vào thùng rác được thui thế là cái thùng rác lại đầy lên theo cấp số nhân trên từng giờ .

Người dân mình sống giành dụm tiết kiệm cả năm nhưng riêng tết thì phải đầy đủ nên nhà nào cũng mua sắm thoải mái và đủ thứ từ đồ ăn thức uống, bia rượu nước ngọt hoa cắm trái cây thắp nhang, trưng mâm ngũ quả và sau 3 ngày tết những thứ ấy lại lần lượt đem bỏ vào thùng rác. Riêng xóm nhà tui bác thu gom rác có tinh thần nghỉ tết rất cao từ 30 tết đến hết ngày 4/1 âm lịch vẫn chưa thấy bác tới thu rác . Ôi thôi không tả thì các bạn cũng biết Bạn Bè Anh Em nhà rác đông đúc đến cỡ nào rùi đấy , nghĩ tới thui là thấy sợ rùi . Cả xóm có độc một cái thùng rác nhựa bé tẹo ấy thì sao hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ cao cả của cả tuần tết được . Sang đến ngày thứ 6 bác thu gom rác mới đi dọn nhưng phải đi ban đêm chắc sợ bà con phàn nàn hi..hi….hi… Cũng đúng thui ai bảo các Bác ăn tết to quá làm chi đâm ra rác nhiều thế đấy.

Hy vọng năm nay với tinh thần đề xuất đấu tranh không mệt mỏi của 4 năm nay xóm tui sẽ có thêm một thùng rác với dung tích khá khá chút để làm bạn với anh bạn cũ kẻo Anh bạn ấy buồn và cả xóm cũng bớt lo sợ rác ngày tết đi chút.

Năm mới chúc Anh Em các Bạn xa gần một năm mới Thành Công Hạnh Phúc. Chúc Nhà Nhà yên vui.

Tin liên quan
Tin mới

Hỗ trợ trực tuyến

Trần Hoài Thanh
Trần Hoài Thanh
Điện thoại :  0913 819 238
Hoa
Hoa
Điện thoại :  091 69 444 70

Tin nổi bật

Đang cập nhật

Đang cập nhật: VNĐ
Đang cập nhật: #
Đang cập nhật: Tr.đ/Đang cập nhật
Đang cập nhật Đang cập nhật Đang cập nhật
Đang cập nhật: #